Có một 심창민 mà tôi theo đuổi

Có một người tôi thích đã từ rất lâu rồi, tôi cũng không biết đó có phải hình mẫu phù hợp với mình, hay bởi vì người đó là như vậy nên hình mẫu của tôi trở thành như thế. Tôi thích một người có vẻ ngoài lạnh lùng. Tôi thích một người thông minh. Tôi thích một người chỉ nói những gì cần nói. Tôi thích một người thẳng thắn. Tôi thích mẫu con trai giỏi hơn mình về tất cả mọi mặt. Bởi tôi là kiểu người thích chinh phục, trước mặt nhất định phải có một đích đến để dốc sức mà chạy.

Tôi đến với Shim Changmin vì sao ư? Đương nhiên cũng như bao nhiêu cô gái khác, vì hình ảnh cậu bé đáng yêu ôm mèo năm 16. Sau đó, tôi theo đuổi Shim Changmin vì sao? Vì anh ấy chẳng bao giờ chịu dừng bước, khiến tôi chạy mãi, chạy mãi vẫn không chạm vào được cái đích ở trước mắt.

Nói ra điều này thật buồn cười, thế nhưng đó với tôi lại là sự thật, mà chắc đó cũng là sự thật đối với nhiều cô gái khác, rằng ngoài bố mẹ, người thân, tôi trưởng thành chính là nhờ có anh, chính là bởi mải theo đuổi anh ấy mà trưởng thành. Có một người bạn hỏi tôi rằng tại sao càng lớn tôi càng thích người đó hơn, chẳng phải tôi đã qua cái tuổi hâm mộ thần tượng rồi sao? Trong mắt người bạn đó, anh ấy chỉ là một ca sĩ Hàn Quốc, một ngôi sao thần tượng như bao nhiêu ngôi sao khác mà không biết rằng anh ấy với tôi giống như bầu trời rộng lớn. Nếu là tôi, liệu bạn có thể ngừng thích một người chỉ luôn nói với bạn những điều tốt đẹp. Hơn nữa, trước khi nói với bạn, anh ấy đã thực hiện được tất cả những điều đó. Bạn có thể ngừng thích một người ngày một hoàn hảo hơn, ngày một tỏa sáng hơn như thế? Nếu bạn là tôi, bạn có thể ngừng thích một người luôn cho bạn động lực để càng cố gắng tiến lên phía trước không? Người mà đã từng nói với bạn rằng mỗi ngày mỉm cười cũng đã là một sự cố gắng tuyệt vời.

Người mà bấy lâu tôi theo đuổi, anh ấy là một chàng trai hơn tôi 4 tuổi, ở một đất nước cách tôi rất rất xa. Anh là người có giọng hát cao vút, khuôn mặt đẹp trai và tuyệt nhất là một tâm hồn tuyệt vời. Người ấy sau nhiều năm cố gắng đã đứng trên đỉnh cao của danh vọng, nhưng không vì thế mà ngừng nỗ lực. Anh là một chàng ca sĩ với lịch trình dày đặc, nhưng khoan hãy nói tới âm nhạc, người ấy của tôi từng là một sinh viên xuất sắc theo đuổi ngành Y. Người đã bắt đầu hoạt động với tư cách là một ca sĩ Nhật Bản hơn 10 năm về trước, với vốn tiếng Nhật trôi chảy mà đến hơn 10 năm sau vẫn ngày ngày luyện tập thêm. Người ấy không thích nói những lời ngọt ngào sáo rỗng, ngược lại cho tôi biết rằng cuộc sống ngoài kia còn nhiều điều trân quý. Đó là người không tin vào may mắn mà chỉ biết thành công đến từ chính sự cố gắng của bản thân mình.

Anh là ánh sáng, hay là tấm gương phản chiếu ánh sáng? Đều không phải, anh chính là mặt trời rực rỡ nhất trong tuổi thanh xuân của tôi.

Anh từng nói tương lai mỗi người đều sẽ tìm thấy một nửa hoàn hảo của riêng mình, tôi không biết tới lúc đó tôi sẽ vui hay sẽ buồn, bởi anh sẽ không còn là người duy nhất nữa. Thế nhưng tôi biết rằng anh mãi mãi là người khiến tôi mỉm cười mỗi khi nhắc tới, vì hồi ức và tương lai đẹp nhất chính là những tháng ngày được nhìn thấy anh.

Changmin ah, anh nhất định phải thật hạnh phúc, bởi nếu anh không hạnh phúc, thanh xuân của em cũng sẽ không còn tươi đẹp nữa, mặt trời trong tim em cũng sẽ không còn ấm áp nữa. 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s