[ITINERARY] PHÚ QUỐC

VMB: Canh vé rẻ của VietJet thông thường loại vé từ 1,5tr đến 1,8tr đã là rẻ rồi. Nếu định đi mà thấy giá đó thì cứ đặt nhé, không sợ thiệt đâu :))) Còn bình thường thì vé Phú Quốc khoảng 2tr2 tới 2tr5; Mùa hè thì khoảng 3tr5 khứ hồi nhé.

NGÀY 1: HN – PHÚ QUỐC

Hạ cánh xuống sân bay Phú Quốc khoảng tầm chiều chiều, đi taxi vào trong thị trấn mất khoảng 120k. Hồi đó không đặt trước khách sạn nên tới nơi rồi mới kiếm 1 cái khách sạn nhỏ ở tạm và đã phả trả 400k cho căn phòng chỉ đáng giá 200k. Ở đó 1 đêm rồi hôm sau chuyển qua ở Cassia Cottage Resort.

Vậy nên, đầu tiên hãy nghiên cứu về khách sạn và resorts trước khi đến Phú Quốc. Hồi mình đi chưa có nhiều dịch vụ, nhưng bây giờ có cực nhiều homestay và resorts giá rẻ nhé. Không những thế lại còn có cả voucher phòng + dịch vụ tặng kèm rẻ ơi là rẻ ở We Travel

Nghỉ ngơi tắm giặt xong tới tầm 6h đi vài bước là ra tới chợ đêm Dinh Cậu ở trung tâm thị trấn Dương Đông. Chợ đêm có cực nhiều đồ ăn vặt, đồ ăn không vặt rất ngon. Chợ đêm có mấy hàng bán lạc (đậu phộng) nhiều vị kiểu Pháp, đi 3 vòng qua đó ăn thử đủ các vị là no luôn =]]

Ăn hải sản ở: đi xuống cuối chợ, rẽ tay trái đi thêm 100m nữa là tới nhà hàng Cát Biển, đồ ăn ngon và giá cả hợp lý 😀

NGÀY 2: PHÚ QUỐC – TOUR NAM ĐẢO

Tuỳ vào thời gian đến Phú Quốc để chọn đi tour Bắc hay Nam đảo nhé. Cái này khi gọi điện đặt tour thì bên điều hành sẽ tư vấn cho bạn. Có thể tham khảo các tour ở đây, giá chỉ tầm 500-600k/người/ngày đi tour từ 8h sáng tới 3h chiều:  http://phuquocspeedboat.com/

Tour trước mình đi gồm có snorkeling ngắm san hô, san hô ở đây rất đẹp, đa dạng và nước trong nhé, đẹp hơn ở Kohrong Samloem rất nhiều; đi hòn móng tay; đi một hòn đảo nào đó rất đẹp để ăn trưa (cộng thêm 100k tiền ăn trưa có gà, có hải sản rất ngon). À, còn có màn lượn cano của anh tổ lái kiêm hướng dẫn viên, cực hấp dẫn 😀

_JRM2148.JPG

Tour này ra Bãi Sao xuất phát, lúc về cũng nghỉ tại đó 30 phút – 1 tiếng, tận dụng thời gian cảm nhận cát mịn như bột ở Bãi Sao nhee!! Anh tourguide còn bắt cho rất nhiều nhím biển lên bờ măm măm nữa ❤

Nhắc kĩ là nên đi tour cano chứ không nên đi tàu to vì đi rất lâu, đông đúc mà không đi được nhiều bằng cano

Tối về tắm giặt, ăn tối xong hoặc chưa cần ăn tối thì tới Rory’s Beach Bar ngắm hoàng hôn, nghe nhạc. Hồi mình đi thì đây là bar/pub nổi tiếng nhất, còn bây giờ thì hông biết có cái nào thích hơn.

Update: mới được giới thiệu cái này, nghe nói đang hot: Sunset Senato Beach Club

Relax ở bar chán rồi có thể đi bộ dọc theo bãi biển về, tuy có hơi mỏi chân một chút nhưng mà rất thích.

NGÀY 3: NHÀ TÙ PHÚ QUỐC – CHÙA HỘ QUỐC – XƯỞNG NƯỚC MẮM

Ăn sáng xong thì thuê xe máy rồi hỏi đường đi nhà tù và chùa, xưởng nước mắm (ở gần đối diện nhà tù) đường thẳng tắp, đi rất rất thích, hơn nữa ở nhà tù Phú Quốc còn có hướng dẫn viên nữa ❤

_JRM2270.JPG

Buổi trưa về thị trấn ăn trưa. Giá thuê xe máy vào khoảng 160k – 200k/ngày, mà toàn xe ga thoyyyy.

Rồi sau đó do chúng mình đã có dự định sẽ qua Mango Bay Resort ở phía Bắc đảo, cách khá xa trung tâm thị trấn nên ăn trưa xong đã qua bên đó luôn.

Còn nếu không có thể tiếp tục đi vườn hồ tiêu. Hoặc bây giờ đã có Cáp treo Hòn Thơm, ở cùng trên trục đường đi nhà tù PQ. Vòng về có thể dành 1 buổi chiều sang Hòn Thơm. Vé cáp treo 150.000VND

NGÀY 4: MANGO BAY RESORTS – HN

Mình thực sự rất rất thích resorts này, nếu như có quay lại và có nhiều tiền vẫn sẽ chọn ở đây. MANGO BAY PHÚ QUỐC – Nếu đây không là thiên đường thì đâu là thiên đường?

Buổi chiều họ có xe đưa ra sân bay, về HN 😀

Lưu ý: 

  • Nếu không mua ngọc trai hột xoàn thì đừng đi tours ngọc trai nha
  • Có thể thay nửa ngày 3 + nửa ngày 4 mà mình ở Mango Bay bằng đi vườn hồ tiêu, đi 1 chuyến phượt Bắc Đảo, mình nghe anh lái taxi nói đẹp lắm mà chưa được đi.
    Có thể gợi ý các bạn đi thăm và ăn trưa ở làng chài Hàm Ninh; Đi thăm vườn quốc gia Phú Quốc…
    Vinpearl Land + Safari cho những gia đình có bạn nhỏ
  • Nên đi với người yêu nếu đi 2 người, còn nếu không hãy đi theo nhóm =]] C
  • Rượu sim hay nước sim gì đó rất ngon. Rong biển khô muối x tỏi rất ngon 😀
  • Toàn bộ chi phí hành trình trên: sorry mình không tổng kết được vì có một số thứ được free. Nhưng mình dự trù cho 1 hành trình như vậy, tính giá phòng trung bình 600k/người/đêm (cứ cho là ở 2 đêm hostel/homestay và 1 đêm resorts :D) thì chi phí vào khoảng 6.000.000VND nhé.

Have a nice trip!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s