PARK YUCHUN và TAIPEI FM 180721

[Tại sao lại là Park Yuchun?]

Khi bắt đầu có thông tin xác nhận fanmeeting ở Đài Bắc và công bố thời gian mở bán vé cũng là lúc HoMin có rumour sẽ có concert ở Thái Lan. Trong thời gian đó đã đắn đo khá nhiều về việc đi cái nào, vì yêu thương trong ví có hạn. Ngày mở bán vé FM của Yu càng đến gần thì mong muốn được gặp Yu lại càng nhiều hơn, bản thân là bias Changmin, nhưng đến giây phút quyết định cuối cùng, Changmin lại không chiếm đến 1% sự cân nhắc. Mình thậm chí còn không biết bắt đầu từ khi nào đã để ý đến Yu nhiều hơn, quan tâm đến Yu nhiều hơn mà cho đến bây giờ Yu đã ngang nhiên có thể thắng vé của Changmin. Mình có một áo phông in “Sorry boy, I only date Changmin” nhưng chắc sau này phải in lại áo mới “Sorry Changmin, I’m in love with 6002”. Tại sao lại là Park Yuchun chứ nhỉ?

[YUCHUN 2018 TAIPEI FM TRANSCRIPT]

Ngày 21/07/2018, Đài Bắc

Hôm ấy Đài Bắc mưa rất lớn. 3hh30 có mặt tại hội trường trường ĐH Công Nghệ đã có rất nhiều fan và 2 gian booth của Taiwan Only Yuchun và một số Fansite khác của Yu chuẩn bị phát quà cho mọi người. Một phần quà có rất nhiều items: quạt cầm tay, sticker, giấy ăn có bìa bọc in hình Yu, thiệp, poster nhỏ và card… Ở tòa nhà bên cạnh, các bạn ấy chuẩn bị rất nhiều khung ảnh cầm tay để chụp hình, banner cuốn để ký tên, ghi lời chúc.

Trước cửa hội trường có khá nhiều lẵng hoa được gửi đến cho Yu, từ các fansite ở Đài Loan, Trung Quốc, HongKong và cả Hàn Quốc, với những lời nhắn rất chân thành và cảm động. Thế nhưng, cảm động hơn cả vẫn là các Mama Fan từ rất nhiều nơi khác nhau đều có mặt để chào mừng sự trở lại của Yu. Staff của Taiwan Only Yuchun, Staff của Yuchun HongKong đều là các cô các chị lớn tuổi hơn Yu, thậm chí là hơn rất nhiều nhưng vô cùng nhiệt tình sắp xếp, điều hành hoạt động và lúc nào cũng thân thiện niềm nở với các fan khác như khách đến chơi nhà. Yuchun HongKong vừa mới có FM ngày 07/07 mà hôm đó vẫn có tới gần 20 người, còn rất nhiều các cô các chị từ Nhật, Hàn, đặc biệt có một cô fan Hàn đã tầm khoảng 60-70 đứng ngay sau mình lúc xếp hàng vào hội trường và một cô được con gái đẩy xe lăn tới ngồi ở cuối khu A.

FM bắt đầu lúc 6h30, bắt đầu với bài “An tĩnh” của Jay Chou. Yu hát bài này không rõ lời được như mấy năm trước hát Đồng Thoại và Mười năm, nhưng cũng phải thông cảm thôi, vì ngay bản gốc đã không thể nghe được lời rồi :v Yu bảo Yu thích nghe nhạc của Jay nên lần này quyết định cover bài này để dành tặng cho fan Đài Loan.

Yu rất chăm chỉ nói tiếng Trung trong FM, có lẽ vì muốn giao lưu nhiều hơn với fan nên đã học qua một vài câu tiếng Trung cơ bản. Vừa mở đầu FM sau phần chào hỏi, Yu đã kêu “Tui đói muốn chết rồi đây”. Sau đó muốn hỏi fan có đói không nhưng lại thành “Các bạn đã đói muốn chết chưa?” khiến cả hội trường cười ầm lên. Được chị phiên dịch nhắc anh mới lơ  ngơ sửa lại hỏi “Các bạn có đói không?” ^_^ Cũng may lần này không hỏi “Bố mẹ các bạn có khỏe không?” kinh điển của Su ú nữa =]]

Nói về đoạn vid giới thiệu sự trở lại của Yu và đoạn đường sau 6 năm mới quay trở lại Đài Loan làm FM, Yu nói rằng: “Trước đây khi nói: Cảm ơn các fan, nhờ có các bạn mà tôi mới có được hôm nay – tôi không thể cảm nhận được nhiều lắm ý nghĩa của câu nói đó. Nhưng cho đến hôm nay, tôi thực sự đã hiểu hết được ý nghĩa và đã thực sự được trải nghiệm qua điều đó. Chính là nhờ có các bạn mà tôi có thể đứng ở đây ngày hôm nay. Đã một thời gian rất dài không gặp mà các bạn vẫn dành nhiều tình cảm cho tôi như vậy. Thời gian vừa qua, thực sự rất biết ơn sự động viên và tình yêu mà các bạn đã dành cho tôi. Từ giờ tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để hoạt động tốt hơn”.

Yu nói một câu tiếng Trung, có lẽ muốn nói “Tôi thực sự rất cảm động, các bạn có cảm động không?” thì lại thành “Trái tim tôi thực sự rất đau, các bạn có vậy không?” khiến anh MC liền đùa rằng hôm nay đến FM vừa đói chết lại còn đau chết nữa, khiến Yu ngại liền nói xin lỗi.

DSCF0455

Ở phần giới thiệu món ăn Đài Loan, các bạn trong fansite Đài Loan đã chuẩn bị 5 món ăn đến từ các vùng khác nhau của Đài Loan cho Yu thử, đa số là đồ ngọt, điểm tâm. Có một món là trứng luộc với rượu, và có 1 chén rượu trắng nồng độ rất cao (trên 50) nên Yu chỉ nhấp một chút trên sân khấu. Nói chuyện đến món “Đậu hũ thối” thì ngay lập tức Chunface xuất hiện. Yu cũng bảo may mắn là hôm đó các bạn không đưa món đó đến đây mặc dù bạn là người có thể ăn được món cá mùi vị rất nặng ở Hàn Quốc.

Phần đoán bài hát, Yu phải đeo tai nghe và ngân nga giai điệu của 5 ca khúc Đài Loan để cho fan đoán tên bài. Bài dễ đoán nhất là 修煉愛情 Practice Love của JJ Lin vì Yu ngân rất rõ giai điệu. Yu bảo bài hát này thực sự rất hay, mà nó đúng là hay thật. Có lẽ vì Jay Chou quá nổi tiếng nên Yu không biết đến JJ Lin, nhưng mình đoán là sau này về Yu sẽ nghe nhiều nhạc của JJ hơn, nó cũng khá hợp với phong cách của Yu. Một bài là 垃圾車 của MayDay, bài hát nói về ý nghĩa của tình bạn, ví bạn thân với chiếc xe rác sẵn sàng chứa đựng rất cả những cảm xúc vui buồn, những bực dọc của nhau. Yu bảo trước đây chưa từng nghĩ chiếc xe rác lại được đưa vào thành một hình ảnh ý nghĩa và cảm động như thế, thực sự rất tuyệt vời. MC nói rằng ở Đài Loan xe rác thực sự có phát nhạc, sau đó ngân nga giai điệu một chút, chính là bản “For Elise” huyền thoại, còn đùa rằng mỗi khi nghe thấy tiếng nhạc phải ngay lập tức xách rác đi đổ, cho dù đang ngủ, đang đi tắm hay làm gì đi nữa. Yu bảo “Vậy thì đổ rác ở Đài Loan thực sự vất vả quá” :]]

Phần chơi game đoán sự ăn ý với fan, toàn bộ hội trường mỗi người cầm 1 tấm giấy có 2 mặt đỏ trắng. MC đọc câu hỏi và 2 đáp án trả lời, fan sẽ lật mặt trắng đỏ tương ứng và Yu sẽ đưa ra câu trả lời của mình, cuối cùng 5 bạn nào trụ lại sẽ nhận được poster có chữ ký của anh. Có một số câu hỏi như:

 • Nếu được nghỉ  một thời gian thì Yu sẽ chọn ở nhà nghỉ hay chọn đi du lịch – Yu chọn đi du lịch (Câu này khá nhiều người sai, vì mọi người đều nghĩ Yu sẽ ở nhà)
 • Nếu bị mất đi thị giác hoặc thính giác, Yu sẽ chọn? – Yu chọn mất đi thị giác, vì Yu bảo có những thứ chỉ nghe mới có thể cảm nhận được, cho dù nhìn thấy cũng không bằng nghe thấy.
 • Trà hay cà phê? – Yu còn trêu mọi người “Ahh gần đây tôi thích gì nhỉ?” làm mọi người hoang mang thay đổi đáp án, cuối cùng Yu trả lời là cà phê.

Phần tung xúc xắc mission, có các mission là Rap, Dance, làm biểu cảm dễ thương và 1 cái là được phép Pass. Lần đầu tiên Yu tung phải mission Rap. Yu nói Yu thích nghe rap nhưng lại không biết hát, cuối cùng cũng miễn cưỡng “đọc” lại Mirotic. Ngay lần tiếp theo, Yu tung phải Dance và được yêu cầu nhảy lại Hug. Nhân tiện, Yu cũng đã hát luôn Hug và nhảy đoạn cuối cực dễ thương. Lần cuối cùng, Yu tung được Pass nhưng cũng vẫn không được tha. Mặt “Pass” vừa rơi xuống thì nhạc Rising Sun đã nổi lên. Yu làm mấy động tác dưỡng sinh rồi kêu không nhớ nổi vũ đạo vì đã quá lâu rồi. Một lúc sau, khi Yu đã mường tượng lại được chút chút thì bắt đầu hát và nhảy một đoạn khá dài của Rising Sun, nhảy cả đến đoạn “Slow down” nhưng sau đó Yu không nhớ nữa. Yu bảo đấy rõ ràng là phần của Yu mà lại chẳng nhớ chút nào =]] (nhà này thường xuyên không nhớ phần của mình :v)

Phần cuối cùng là mini concert, Yu đã hát hay hơn rất rất rất nhiều. Tất cả những fancam, DVD concert hay fanmeeting đều không thể nào bộc lộ hết được, đặc biệt giọng của Yu trước giờ khi thu lại sẽ không thể thể hiện được độ trầm và phiêu, mà giờ lại còn hay hơn trước kia rất nhiều nữa. Khi tới bài “Until the last album” Yu nói rằng tên bài hát đối với ca sĩ gần như có một mối liên kết với nhau. Until the last album”, suýt chút nữa thì “Ví” đã thực sự trở thành album cuối cùng trong sự nghiệp của Yu. Bởi vậy nên từ giờ sẽ chỉ đặt tên bằng những khởi đầu mới, vui vẻ hơn chứ không còn bài hát cuối cùng nào nữa.

Khi Yu vào trong thay đồ cho encore, cả khán phòng đồng thanh gọi “Park Yuchun saranghae” rất nhiều lần, và khi Yu bước ra, trên mặt anh bộc lộ rất rõ niềm vui và hạnh phúc. Yu cười rất nhiều, rất rất nhiều khi hát “Found you” để kết thúc buổi diễn.

Cuối cùng, Yu đứng ở cửa ra vào để tiễn mọi người về, tuy rằng đi lướt qua rất nhanh, có người còn nói không kịp nhìn thấy Yu nhưng sự đẹp trai thì chói lóa không gì có thể che lấp được, Yu lại còn mặc áo trắng nữa chứ ❤ Mình đi qua vẫn kịp cười cúi đầu chào, Yu cũng cúi đầu chào lại. Sau đó, khi fan đã ra ngoài hết và đứng đợi ở sân, Yu ra chào mọi người một lần nữa để bù lại cho những bạn khi nãy vì bị nhân viên giục đi nhanh mà chưa kịp nhìn, cũng để “giải tán đám đông” cho mọi người đi về. Tận 10h mới chính thức kết thúc hoàn toàn.

[Park Yuchun, là bởi vì…]

Là bởi sau khi kết thúc FM trở về, cảm xúc duy nhất còn đọng lại là muốn khóc, muốn khóc thật nhiều. Như là Changmin nói, Fan của tôi không yếu đuối, là họ đã mạnh mẽ trong thời gian quá dài. Cuối cùng, sau hơn 2 năm cũng đã được tận mắt chứng kiến một Park Yuchun cười nhiều đến vậy, lấy lại được sự tự nhiên và thoải mái khi đứng trước mặt mọi người, thấy được rất rõ niềm vui niềm hạnh phúc của Yu khi chứng kiến một khán phòng đông kín người đến gặp Yu.

Là bởi gặp được những con người tuyệt vời ngoài kia, cũng bay một quãng đường dài tới Đài Bắc mà vẫn chuẩn bị rất nhiều rất nhiều quà, đi khắp sân tới đưa tận tay từng người. Vẫn là họ, đi đón đi tiễn sân bay, chuẩn bị thật chu đáo project cho cả hội trường.

Là bởi tất cả chúng ta, cả Yu, đã kiên trì trong một thời gian dài, cuối cùng cũng đã đợi được nhau rồi.

“Thật may mắn khi thanh xuân chúng ta gặp gỡ và ở bên nhau, để khi sóng gió xảy đến, em nhận ra mình đã đủ trưởng thành để vượt qua nó cùng anh”. Từ bây giờ, đừng chia ly nữa nhé!

2 thoughts on “PARK YUCHUN và TAIPEI FM 180721

 1. mình rất thích đoạn anh chọn thính giác hơn thị giác luôn vì đó luôn là điều mình suy nghĩ. bạn biết hồi bé bạn bè cũng hay hỏi mấy câu chọn lựa vui vui như này ấy, ai cũng thấy là mắt quan trọng nhất. nhưng mặc dù là một người rất yêu điện ảnh nhưng chưa bao giờ một hình ảnh lại có tác động mạnh đến cảm xúc của mình như bài hát mà mình nghe được.
  cảm ơn DBSK, JYJ đặc biệt là Yuchun đã sáng tác và hát những bài hát thật hay để mình khóc như cún giữa đêm hay cười hềnh hệch như dở giữa ban ngày :))))
  single mới của anh To see you, mình ưng lắm luôn

  Like

  1. awwww nhớ quá hôm đấy trước buổi meeting cũng mưa to ơi là to như hôm nay :3 Hy vọng giông bão sớm đi qua khỏi cuộc đời Yuchun (dù nó có đi đến kết quả nào đi nữa) thì cũng mong nó sớm đi qua ❤

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s