Nhật ký đổi bias của fangirl

[Bài viết chống chỉ định với những người bài trừ thần tượng K-pop =]]]

Từ trước đến giờ, câu chuyện về một ai đó từ anti-fan đột nhiên một ngày đẹp trời biến hình thành fan đã được nghe rất nhiều, thế nhưng lại chưa từng được nghe câu chuyện nào có liên quan đến việc đổi bias.

Chuyện là cả thế giới đều biết bạn Táo bias Changmin trong 5 anh của Dong Bang Shin Ki, hoặc có thể nói chính vì Changmin mà bạn Táo mới thích DBSK vào cái thời điểm mười mấy năm về trước. Trong suốt những năm đi học, đến tận khi đã đi làm bạn Táo vẫn một lòng một dạ chạy theo cái lá cờ có ghi tên Shim Changmin lúc nào cũng treo trước mặt. Bạn Táo vì theo đuổi sự xuất sắc, và không ngừng xuất sắc hơn của Changmin mà trưởng thành. Bạn Táo nghĩ trong cuộc đời sẽ không thể có một ai thay thế được vị trí ưu tiên số 1 của Changmin trong lòng bạn, suốt mười mấy năm qua. Dù rằng có những khi mê giọng hát cá heo và những câu chuyện phiếm đáng yêu của Xiah, có những khi bị Kim Hồ Ly quyến rũ, những khi chỉ vì Uknow mặc cái sơ mi trắng mà ngẩn ngơ mất mấy ngày kêu gào đổi bias thì cuối cùng vẫn không ai có thể thay thế được Changmin.

Nhưng hóa ra, đó chỉ là bạn Táo vốn tưởng như vậy…

Cùng trong DBSK và hiện tại là JYJ, có một chàng trai khác có tên Park Yu Chun. Ấn tượng đầu tiên của bạn Táo với Yu mười mấy năm về trước rất mơ hồ. Chỉ là khi nói chuyện với một người bạn khác, Táo nói Táo thích Changmin, bạn ấy nói bạn mê Yu Chun. Yu Chun à, không đẹp nhất, không hát hay nhất, không đáng yêu, không có gì nổi bật, hình như hồi đó Táo đã nghĩ như vậy. Sau này, khi nghe nhiều nhạc của DBSK hơn, Táo bắt đầu để ý và cực kỳ thích chất giọng của Yu. Đối với Táo, Yu là người có giọng hát Táo thích nhất trong nhóm, và tất cả cảm xúc, tình cảm của Táo với Yu chỉ dừng lại tại đó.

XA7LO0m

Từ 2009, 2010 bên cạnh cương vị một ca sĩ, bạn Yu còn đóng một vai trò khác là diễn viên. Bắt đầu với những bộ phim thần tượng, bạn Yu dần dần nổi tiếng hơn, và rất rất nổi tiếng với vai trò mới này, có nhiều người biết tới Yu với tư cách là diễn viên hơn là ca sĩ, thành viên của một nhóm nhạc. Nhưng Táo thì lại không thường xem phim của Yu, vì Táo không hứng thú lắm với phim Hàn, đặc biệt không có kiên nhẫn với phim truyền hình phải xem nhiều tập. Cho đến 2014, khi bạn Táo chuyển đến ở chung với người bạn bias Yuchun kia, bắt đầu xem những tập đầu tiên của I Miss You, bộ phim mà cho đến hiện tại là bộ phim Hàn Quốc yêu thích mà Táo tải sẵn về máy để thỉnh thoảng lại mở ra xem, sau đó dần dần là một vài bộ phim khác có Yu xuất hiện. Bạn Táo bắt đầu “vô tình”, “bất đắc dĩ” nghe nhiều thông tin về bạn Yu hơn trong những cuộc nói chuyện hàng ngày của hai đứa.

Năm 2016, Yu ra album solo, một album mà Táo cực kỳ yêu thích, bởi cách truyền tải tình cảm qua giọng hát, qua sáng tác và qua MV thực sự rất Yu, giản dị, chân thành. Tới giữa năm, đúng dịp sinh nhật Yu, khi mà Yu đang thực hiện nghĩa vụ quân đội, một scandal rất lớn đối với sự nghiệp của Yu đã nổ ra, nó liên quan đến pháp luật, đến đạo đức và thu hút sự chú ý của toàn bộ truyền thông châu Á, thu hút sự quan tâm của toàn bộ Chunsas, Cass, anti-fan, cả những khán giả biết đến Yu qua các bộ phim. Có nhiều người chọn ra đi, còn Táo ở lại. Kể từ khi đó, mặc dù không thể giống như Changmin xuất hiện ở mọi ngóc ngách trong cuộc sống, nhưng Yu đã chiếm của Táo một sự quan tâm không hề nhỏ. Táo xem nhiều hơn, đọc nhiều hơn, để ý nhiều hơn về Yu, những điều mà trước đó Táo chỉ lướt thoáng qua trong những tài liệu, video tổng hợp về cả 5 người. Táo quan tâm nhiều đến vụ kiện của Yu, theo dõi cả những tin tức thường ngày, cho đến khi mọi chuyện được làm rõ, cho đến ngày Yu xuất ngũ.

Táo biết mình thật sự rất thích Yu là khi xuất hiện thông tin Yu hẹn hò với một cô gái, mặc dù cũng như bao nhiêu cô fangirl khác trải qua cảm giác thất tình, mặc dù cũng kêu gào thay cho Su ú, nhưng thực ra Táo lại rất vui trước thông tin đó, bởi ngay thời điểm đó, thật mừng vì biết Yu không cô đơn.

Táo biết mình càng thích Yu hơn là khi quyết định đi FM của Yu tận Đài Loan, để chào mừng Yu trở lại sau thời gian nhập ngũ rồi lặn mất tăm sau scandal thay vì đến concert của Changmin. Và cho đến một buổi Offline chiếu DVD concert của THSK ở Nissan, nhìn thấy Changmin đẹp trai  ngời ngời xuất hiện trên màn hình, cất giọng hát trong trẻo cao vút mà mười mấy năm qua Táo vẫn quen thuộc, chợt thấy mình không còn rung động nữa. Giống như đối với người yêu cũ, một sáng thức dậy thấy mình không còn yêu, thì chính là không còn yêu, bất kể người ta có hoàn hảo đến mức nào đi nữa. Là khi mà cả dãy hành lang trong rạp treo hình của từng thành viên, Táo chỉ dừng lại duy nhất trước những khung ảnh của Yu, và đứng ngẩn ngơ mất vài giây rồi vô thức giơ tay gạt một cái qua vết sẹo trên má của Yu. Đến ngay chính bản thân Táo cũng phải giật mình với hành động đó mình, bởi trước giờ Táo chưa bao giờ có thứ rung động cảm tính như vậy với những hình ảnh của Changmin cả.

Táo vốn là kiểu người tin vào tình yêu sét đánh, yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên hoặc một cái “moment” thần thánh nào đó khiến cho người ta bỗng nhiên có cảm giác về đối phương. Nhưng cho đến hiện tại, Táo vẫn chưa thể giải thích được điều mà Táo vẫn thắc mắc bao lâu nay, rằng suốt mười mấy năm qua vẫn luôn luôn thấy sự hiện diện của người đó mà không có cảm giác yêu thích gì, tại sao bỗng dưng hiện tại lại biến thành như thế này?

Táo có một chiếc áo phông in dòng chữ: “Sorry boy, I only date Changmin”. Liệu giờ có phải in một cái mới: “Sorry Changmin, I miss Yu” không nhỉ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s