[ITINERARY] LÝ SƠN – HỘI AN – ĐÀ NẴNG

Lịch trình này mình đi từ năm 2015, 5 ngày. Khi đó mỗi ngày chỉ có 1 chuyến tàu ra Lý Sơn vào buổi sáng, và một chuyến từ Lý Sơn vào bờ nên đôi khi thời gian không được linh động lắm. Bây giờ nếu các bạn đi thì tiện hơn rất nhiều rồi, cứ cách 1-2h là sẽ có một chuyến tàu ra đảo thôi

NGÀY 1: HÀ NỘI – QUẢNG NGÃI

Đợt đó mình chọn đi tàu từ tối hôm trước, khởi hành lúc 7h tại ga Hà Nội đến Quảng Ngãi là tận gần 2 giờ chiều. Mua vé online ở đây, sau đó tới đổi vé cứng là được: https://dsvn.vn/#/

Nếu không thích đi tàu, các bạn có thể đặt VMB vào Chu Lai, VMB trong nước nếu theo các đợt khuyến mãi thì cũng rất rẻ, có những khi mình check vé khứ hồi cũng chỉ 700k thôi.

Khi đó chỉ có tàu ra Lý Sơn vào buổi sáng nên đêm trước mình ở lại Quảng Ngãi, đi dạo ở ven sông Trà Khúc, đi chợ đêm và ăn tối ngoài đó luôn. Còn nhớ hôm đó mình ngồi gọi một ít hải sản rồi uống bia một mình mà ai đi qua cũng ngoái lại nhìn một cái cảm thông :)) Tối về khách sạn nghỉ rồi nhờ lễ tân đặt giúp xe khách đón từ đó ra cảng Sa Kỳ.

Giá nhà nghỉ: 150k

NGÀY 2: QUÃNG NGÃI – LÝ SƠN

Sáng 4h xe đã tới đón, sau đó họ còn đi vòng vòng thành phố khoảng 30p nữa để đón khách ở các nhà nghỉ khác rồi mới đi, đến cảng là khoảng 6h. Ở cảng mọi người có thể ngồi ăn sáng ở đợi tàu đến lúc 7-8h, hoặc đi dạo vòng vòng ở một khu chợ địa phương quanh đó, chợ dân sinh thông thường thôi, nhưng chắc là chợ đầu mối cả khu vực này nên khá lớn.

Tàu cao tốc ra Lý Sơn chạy mất khoảng hơn 1 tiếng, là một nửa tiếng rất chill và một nửa tiếng sau lao đao vì say sóng. Trên tàu bạn có thể lên boong để chụp ảnh, hóng gió hóng nắng, hóng bọt sóng táp vào mặt những khi tàu chạy nhanh 😀 Rồi sau đó từ từ tận hưởng cảm giác say sóng :)))

Xem thêm giờ tàu, giá vé ở đây: http://www.phuotdaolyson.com/2015/06/lich-trinh-tau-cao-toc-tuyen-sa-ky-dao-ly-son.html

11116538_473400496160155_4905683196424392204_o

Chỗ ở: đặt khách sạn hoặc homestay, khuyến khích ở homestay để cảm nhận sự dễ thương của người dân Lý Sơn nhé. Mình đợt đó đã đặt 1 homestay rồi, xong lại được một chị bao nuôi nên không ở đó nữa.

Giá homestay: khoảng 250k/người đã bao gồm 2 bữa ăn/ngày rồi, mà sau này mình có bạn đi về bảo đồ ăn làm rất ngon và có nhiều món đồ biển mình chưa được ăn bao giờ.

Đi lại: thuê xe máy đi quanh đảo. Đảo không lớn lắm đâu, đi xe máy rất dễ.

Các điểm tham quan: 

  • Chùa Hang, chùa Đục
  • Cổng Tò Vò (nếu đi ngắm bình minh thì sáng sớm hôm sau tới)
  • Cột cờ (ngắm hoàng hôn) trên đỉnh Thới Lới
  • Ngọn Hải Đăng
  • Bây giờ có thêm Làng Bích Hoạ

NGÀY 3: LÝ SƠN – (ĐẢO BÉ) – HỘI AN

Đợt mình đi thì không được ra Đảo Bé do thời gian tàu từ Đảo Bé về đảo lớn buổi chiều là 3-4h, quá mất giờ tàu chạy vào Quảng Ngãi. Còn bây giờ các bạn có thể check lại giờ tàu phù hợp. Nhờ chủ homestay hoặc lễ tân khách sạn đặt tour ra đảo bé giúp.

Nghe nói Đảo Bé rất đẹp, nếu đi Đảo Bé thì tốt nhất mọi người nên dời lịch trình tiếp theo lại thêm 1 ngày nhé, vì từ Đảo Bé về sẽ không kịp thời gian để đi vào bờ rồi ra Hội An đâu.

Còn nếu không đi được đảo bé, ở lại Lý Sơn buổi sáng mọi người có thể đi chợ mua tỏi, hoặc đơn giản là đi chợ xem thôi cũng được, sẽ thấy nhiều thứ mà mình lạ lẫm 😀 Coi cái cảm nhận ở 1 bài Lý Sơn còn nhớ bé Quỳnh chăng?

Tới 1h chiều thì đi tàu về lại Quảng Ngãi. Sau đó đi xe khách ra Hội An. Nếu buổi sáng không đi Đảo bé cũng không đi chợ thì bạn cũng có thể về từ sáng. Ở Sa Kỳ có xe khách để đi ra Đà Nẵng, trên đường có dừng lại ở một ngã 3 rẽ vào Hội An. Bạn dừng lại tại đó rồi đi xe ôm hoặc taxi thêm 6km nữa là vào tới Hội An rồi.

Giá xe khách: 70k, giá xe ôm: 30k :))

Check in khách sạn ở Hội An, nếu chưa đặt trước thì bạn có thể nhờ luôn chú xe ôm, taxi đưa đến, đấy là ngày xưa. Còn bây giờ Hội An có vô số homestay và hostel đẹp, xịn, giá rẻ rồi, Các bạn thoải mái check trước ở các trang book phòng đi nhé. Giá cũng rẻ thôi, nếu đặt phòng thì từ 250k, còn nếu hostel thì khoảng 120-150k/người.

Check in xong thì tranh thủ tắm giặt rồi đi vào phố ăn tối, dạo phố cổ. Hội An có cơm gà, thịt nướng, cao lầu, tào phớ là nhất định phải thử 😀

1540285_473492556150949_2876934983193865758_o

NGÀY 4: HỘI AN

Một ngày nữa để đi vòng vòng ở Hội An: dành cho dạo phố, đi chợ, đi may đồ, đi chùa Cầu…

Bên cạnh đó, có một số tour ở Hội An có thể cân nhắc tham gia: 

  • Tour Cù Lao Chàm: đi lặn biển ngắm san hô khoảng 900k/người/ngày (đợt đó mình không đi tour này, nhưng nghe nói cũng thú vị)
  • Thánh địa Mỹ Sơn: có thể tự thuê xe ôm/ taxi đi.

Tối lại đi dạo phố, bar, pub, ngắm đèn lồng 😀

NGÀY 5: HỘI AN – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI

Sáng sớm mình đi bus ra Đà Nẵng, giá 20k ❤ Bởi vì khi đi du lịch mình không thích mấy thành phố lớn lắm, nên là đợt đó không định ở lại Đà Nẵng. Ngày cuối cùng mình có thời gian từ 9h sáng tới 3h chiều ở Đà Nẵng nên đã làm 1 tour check-in.

Phương tiện đi lại: xe ôm (nói đùa thôi, chứ thực ra mình có 1 người bạn ở Đà Nẵng đưa mình đi chơi đợt đó). Nhưng nếu đi 1 mình thì tour xe ôm cũng là 1 lựa chọn không tệ.

11157356_473495439483994_5636500309678112240_o

Các điểm check in: 

  • Bán đảo Sơn Trà: chùa Linh Ứng, bãi Đá Đen Sơn Trà
  • Cầu Rồng, cầu Quay
  • Ngũ Hành Sơn (leo lên cũng khá mệt với bánh bèo đó nè)

Tổng chi phí chuyến đi này: 4.600.000. Chuyến đi xa đầu tiên bằng tiền của mình sau khi bắt đầu đi làm :3

Have a nice trip nhá !!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s