[TIBET ITINERARY] 10+DAYS: LHASA – SHIGATSE – EBC – NAMTSO – LHASA

Lịch trình Tây Tạng số 2: LHASA – SHIGATSE – EBC – NAMTSO – LHASA

Lịch trình bao gồm những điểm đến nổi bật nhất của Tây Tạng, trải nghiệm ngủ đêm tại Trạm Nghỉ Everest. Đối với những du khách không có nhu cầu tham gia vòng kora quanh Kailash của những người hành hương hoặc đi sâu hơn vào những vùng hoang vu của Tây Tạng thì đây là một lịch trình hợp lý và đầy đủ!

Lịch trình nội địa Tây Tạng cố định là 10 ngày, ngoài ra, phụ thuộc vào thời gian chuyến bay và nối chuyến từ VN-TQ và TQ – Tây Tạng nên tổng số ngày của hành trình sẽ thay đổi theo, thường là 12 ngày.

**Do Tây Tạng không cho phép khách du lịch tham quan mà không có hướng dẫn, nên dưới đây là lịch trình theo các công ty tour tại Tây Tạng thường tổ chức, không phải lịch trình tự túc**

DAY 0: HANOI/SGN – KUNMING/CHENGDU

Bay tới Kunming hoặc Chengdu. Nghỉ đêm hoặc nối chuyến trong ngày tới Lhasa, tùy thuộc vào thời gian 2 chuyến.

DAY 1: KUNMING/CHENGDU – LHASA

Khi đến Lhasa, hướng dẫn viên sẽ đón và đưa bạn về khách sạn. Trên đường đến Lhasa có thể nhìn thấy sông Yarlung Tsangpo / sông Bhamaputra (con sông dài nhất và lớn nhất Tây Tạng) và sông Lhasa .

Sau khi đến Lhasa, bạn có thể nghỉ ngơi để thích nghi với độ cao. Đối với những người mới đến Tây Tạng, một giấc ngủ ngon trước hành trình sẽ là một lựa chọn tốt.

Nếu cảm thấy sức khỏe ổn định, không bị đau đầu và muốn ra ngoài, bạn có thể đến Quảng trường Potala, nơi có đài phun nước với nhiều màu sắc khác nhau vào buổi tối để có thể chụp những bức ảnh Potala tuyệt vời về đêm.

DAY 2: LHASA – Cung Điện Potala, Đền Johkang, Khu phố Barkor

1. Cung điện Potala: là cung điện mùa đông của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Nó được đưa vào sử dụng từ thế kỷ thứ 7 bởi vị vua vĩ đại thứ 33 của Tây Tạng. Các di vật có giá trị nhất của Cung điện Potala là những ngôi tháp chôn cất mạ vàng của cựu Đức Đạt Lai Lạt Ma và thiền định của vị vua vĩ đại thứ 33 của Tây Tạng.

2. Đền Jokhang: được thành lập bởi vị vua vĩ đại thứ 33 của Tây Tạng trong thế kỷ thứ 7. Bên trong có bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni lúc mười hai tuổi. Bên ngoài, bạn có thể thấy những người hành hương làm lễ lạy trước Đền Jokhang. Xung quanh ngôi đền là phố Barkhor, nơi bạn có thể làm kora (một vòng tròn tôn giáo quanh một tòa nhà hoặc ngọn núi) cùng với những người hành hương và khám phá khu chợ cũ ở Barkhor. Thưởng thức trà Tây Tạng với người dân địa phương.

Không bắt buộc:
Nếu thời gian cho phép, bạn có thể đi với hướng dẫn viên tham quan nghệ thuật thủ công mỹ nghệ Tây Tạng hoặc Trung tâm Y học cổ truyền Tây Tạng. Bạn có thể đăng ký tham gia buổi biểu diễn, thưởng thức Văn hóa Tây Tạng vào buổi tối (giá vé khoảng 60USD)

DAY 3: LHASA – Tu viện Drepung và Tu viện Sera

Buổi sáng, đến thăm Tu viện Drepung, một trong những tu viện Gelug “vĩ đại” của Tây Tạng, được thành lập năm 1416 bởi Jamyang choge, một trong những đệ tử chính của Tsongkhapa. Bạn có thể ghé thăm nhà bếp lớn nhất bên trong tu viện và điêu khắc Phật giáo gần Drepung.

Buổi chiều, thăm Tu Viện Sera, một trong những tu viện Gelug “vĩ đại” của Tây Tạng với điểm nổi bật là cuộc tranh biện của nhà sư vào khoảng 3 – 5 chiều hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể tham quan nhà in tôn giáo Tây Tạng; bên trong tu viện, có thể thấy Bức Tranh Đá đầy màu sắc của Đức Phật.

DAY 4: LHASA – SHIGATSE qua Gyantse 360km

Lhasa đến Shigatse. Trên đường đi, vượt qua đèo Gampala (4790 m) nhìn xuống hồ Yamdrok-tso (4400m). Hồ được bao quanh bởi nhiều ngọn núi phủ tuyết trắng và từ đó có thể nhìn thấy được Núi Nyenchen Khangsar (7191m) ngọn núi cao nhất gần với Lhasa.

Sau đó, băng qua đèo và chiêm ngưỡng sông băng Korola trên lề đường; Tại Hồ Manak Dam, bạn có thể treo cờ cầu nguyện tại Núi Simila và tiếp tục đến Gyantse, thành phố lớn thứ ba của Tây Tạng (sau Lhasa và Shigatse). Ở Gyantse, ghé thăm Tu viện Pelkor và Gyantse Kumbum nổi tiếng và tận hưởng tầm nhìn xa của pháo đài Gyangtse.

Di chuyển đến Shigatse, thành phố lớn thứ hai ở Tây Tạng. Ở Shigatse, ghé thăm nhà sản xuất Barley Mill truyền thống và ngắm phong cảnh của cánh đồng lúa mạch (vào mùa hè).

DAY 5 SHIGATSE (3900m) to EBC(5200)

Buổi sáng, thăm nhà của Panchan Lama – Tu viện Tashilunpo. Sau đó, rời Shigatse sau khi lấy được Alien’s travel permit và đến Lhatse, một thị trấn nhỏ để có thể ăn trưa.

Vượt đèo Tsola (4600M) và đèo Gyatsola (5248M) để tới Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Everest. Ngay khi tới khu vực này bạn đã có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh dãy Himalaya từ đèo Gawula (5198m). Sau đó đi dọc theo con đường ngoằn ngoèo đến Everest Base Camp(5200m). Bạn có thể đến gần hơn với đỉnh Everest và ngắm hoàng hôn. Hoàng hôn của đỉnh Everest sẽ phủ màu vàng nếu thời gian và thời tiết cho phép.

Nghỉ đêm tại lều hoặc nhà khách của tu viện Rongbuk.

DAY 6 EBC (5200m) – SHIGATSE (3900m)

Buổi sáng, bạn có thể ngắm mặt trời mọc trên đỉnh Everest nếu thời tiết. Sau đó, thăm Tu viện Rongbu – tu viện độc đáo cao nhất nơi các nữ tu và tu sĩ sống cùng với nhau. Bạn có thể ghé thăm đài tưởng niệm Everest Base Camp và chụp cận cảnh Mt.Everest. Cuối cùng, quay trở lại Shigatse.

DAY 7 SHIGATSE (3900m) – LHASA (3650m)

Quay trở lại Lhasa bằng con đương dọc theo Thung lũng Yalong. Bạn có thể đứng trên bục quan sát và ngắm nhìn chiếc sông Yalong rộng lớn.

DAY 8 LHASA – HỒ NAMTSO (250km, 5hours)

Di chuyển từ Lhasa đến hồ Namtso, một trong bốn hồ thánh của Tây Tạng và cũng là hồ nước mặn cao nhất trên thế giới. Trên đường đi, bạn có thể thấy dãy núi Nyenchen Thanglha phủ tuyết và rất nhiều du mục chăn thả bò và cừu trên đồng cỏ (vào mùa hè), cùng lều ngủ của họ. Bên cạnh đó, bạn có thể ngắm nhìn đường ray Sky-Road với nền núi tuyết; khi lên tới Đèo Lagenla Mountain nổi tiếng (5190m), bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của Hồ Namtso.

Sau đó, thực hiện chuyến du ngoạn quanh Đảo Tashi và tận hưởng ánh hoàng hôn và cả buổi đêm của Namtso. Nghỉ đêm tại nhà nghỉ Namtso Tent.

DAY 9 HỒ NAMTSO – LHASA (qua Yampachen, 230km, 5hours)

Tận hưởng khung cảnh mặt trời mọc trên hồ Namtso, đi bộ dọc theo bờ hồ đến Đảo Tashi Dor để khám phá các hang động thiền định sau đó đến Dumxung ăn trưa.

Vào buổi chiều, bạn có thể lựa chọn tận hưởng suối nước nóng Yangpachen (giá $25 không bao gồm trong tour) và có cả hồ bơi trong nhà và ngoài trời. Cuối cùng, quay trở lại Lhasa.

DAY 10: LHASA – KUNMING/CHENGDU – HANOI/SGN

Hướng dẫn sẽ tiễn bạn đến sân bay hoặc ga xe lửa.

Từ đó quay trở về Trung Quốc rồi về lại VN.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s