Những quốc gia miễn visa du lịch cho công dân Việt Nam (updating…)

Một chiếc tổng hợp nhẹ về những quốc gia miễn thị thực du lịch cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông, hay còn gọi là dân đen á. Hiện nay có một số nước miễn thị thực không điều kiện, một số nước có điều kiện, và một số nước không miễn thị thực nhưng xin khá dễ dàng, Táo tổng hợp dần ở đây:

NHỮNG QUỐC GIA MIỄN THỊ THỰC DU LỊCH CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM

 1. Brunei Miễn thị thực cho công dân Việt Nam mang HCPT còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng với thời gian tạm trú không quá 14 ngày.
 2. Campuchia Miễn thị thực cho người mang HCPT còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 3. Chile Công dân mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất sáu 6 tháng được miễn thị thực khi nhập cảnh và lưu trú trong thời hạn không quá 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh, với điều kiện việc nhập cảnh đó không nhằm mục đích hoạt động có thu nhập.
 4. Indonesia Công dân Việt Nam được nhập cảnh Indonesia miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Thời gian tạm trú không được gia hạn.
 5. Kyrgyzstan Miễn thị thực cho công dân Việt Nam (không phân biệt mục đích nhập cảnh).
 6. Lào Miễn thị thực cho người mang HCPT còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 7. Malaysia Miễn thị thực cho người mang các loại hộ HC, với thời gian tạm trú không quá 30 ngày và với những mục đích sau: du lịch; tham dự các hoạt động thông tấn, báo chí; đi việc công; thăm thân nhân; đàm phán thương mại; đầu tư; tham dự các hoạt động thể thao; tham dự các hội nghị, hội thảo.
 8. Myanmar Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 06 tháng được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh Myanmar trong thời gian không quá ba mươi 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích lao động hoặc các hoạt động thương mại khác. 
 9. Philippines Miễn thị thực cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
 10. Thái Lan Miễn thị thực cho người mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 11. Singapore Miễn thị thực cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 30 ngày, với điều kiện hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác, bao gồm cả thị thực. Việc miễn thị thực không pháp dụng đối với trường hợp nhập cảnh để lao động có thu nhập.
 12. Kazakhstan Kể từ ngày 30/09/2019, công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông được miễn thị thực nhập cảnh Kazakhstan với thời hạn lưu trú trong vòng 30 ngày. 
 13. Panama Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama không cần thị thực hoặc thẻ du lịch mà chỉ cần xuất trình hộ chiếu còn giá trị. Thời hạn công dân Việt Nam được lưu trú miễn thị thực tại Panama là 06 tháng và có khả năng được gia hạn lưu trú.

NHỮNG QUỐC GIA MIỄN THỊ THỰC CÓ ĐIỀU KIỆN

 1. Đài Loan: Công dân Việt Nam được miễn thị thực nhập cảnh trong thời gian 14 ngày nếu hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và có thẻ cư trú hoặc thị thực còn hạn/hết hạn trong vòng 10 năm của Mỹ, Canada, Nhật, Hàn Quốc, Anh, Schengen, Úc, Newzealand và Giấy chứng nhận nhập cảnh miễn thị thực (đăng ký qua: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/)
 2. Belarus: Miễn visa nhập cảnh 05 ngày cho công dân Việt Nam nếu người đó có visa nhập cảnh nhiều lần vào lãnh thổ các nước EU, với xác nhận đã nhập cảnh vào các nước EU hoặc khu vực Schengen, cũng như vé máy bay khứ hồi để rời khỏi sân bay Minsk sau 05 ngày nhập cảnh. Quy định này không áp dụng đối với những người đến Belarus theo các hãng hàng không từ Nga bay tới cũng như xuất cảnh đến các sân bay của Nga.
 3. Romania: Miễn visa du lịch cho công dân Việt Nam có thị thực Schengen, Bulgaria, Croatia ngắn hạn, với số lần nhập cảnh ít nhất hai lần hoặc nhiều lần, hay thị thực dài hạn, hoặc có giấy phép cư trú do nước thành viên Schengen, Anh, Ireland cấp và các giấy tờ này còn giá trị. Thời gian cư trú tại lãnh thổ Ru-ma-ni không vượt quá thời hạn theo các giấy tờ trên.
 4. Mexico: Miễn visa du lịch cho công dân Việt Nam có visa Mỹ, Châu Âu, Nhật, Anh còn thời hạn. Thời gian được phép lưu trú tại Mexico là 30 ngày.
 5. Bulgaria: Miễn visa du lịch cho công dân Việt Nam có thị thực Schengen ngắn hạn, với số lần nhập cảnh ít nhất hai lần hoặc nhiều lần, hay thị thực dài hạn, hoặc có giấy phép cư trú do nước thành viên Schengen cấp và các giấy tờ này còn giá trị. Thời gian cư trú tại lãnh thổ Bulgaria không vượt quá thời hạn theo các giấy tờ trên.
 6. Georgia: Miễn visa du lịch cho công dân Việt Nam có thị thực Anh, Mỹ, Schengen ngắn hạn, Australia, New Zealand, Ireland, UAE, Qatar… với số lần nhập cảnh ít nhất hai lần hoặc nhiều lần, hay thị thực dài hạn, hoặc có giấy phép cư trú do của các nước kể trên. Thời gian cư trú tối đa là 90 ngày.
 7. Haiti Miễn visa du lịch cho công dân Việt Nam có visa Mỹ, Schengen, Canada còn thời hạn. Thời gian được phép lưu trú tại Haiti tối đa là 90 ngày.

NHỮNG QUỐC GIA CÓ THỂ XIN THỊ THỰC ON-ARRIVAL TẠI SÂN BAY KHI NHẬP CẢNH/ HOẶC E-VISA

Nepal: Bạn có thể lấy visa du lịch Nepal ngay tại sân bay khi nhập cảnh với thủ tục rất đơn giản: điền 02 form: Arrival Card và Tourist Visa form (form này cũng có thể điền online trong vòng 15 ngày trước ngày nhập cảnh, bạn có thể điền trước, lấy bản xác nhận có mã vạch rồi in ra cầm theo khi nhập cảnh). Sau đó, bạn nôp phí visa trực tiếp bằng tiền mặt và đợi nhân viên hải quan cấp phép. Phí visa du lịch Nepal lần lượt là 30USD; 50USD và 90USD cho số lượng ngày lưu trú tương từng: 15, 30 và 90 ngày.

Thổ Nhĩ Kỳ: Khi công dân Việt Nam có thị thực Schengen ngắn hạn còn hiệu lực, có vé máy bay chuyển tiếp từ Thổ Nhĩ Kỳ đến các nước thuộc khối Schengen thì bạn có thể xin E-visa để nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ cho mục đích du lịch. Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Phí visa là 60USD.

Ấn Độ: Thay vì việc phải đến ĐSQ/LSQ để nộp hồ sơ thì bạn hoàn toàn có thể làm mọi thứ online để lấy được E-visa Ấn Độ với thủ tục đơn giản, chỉ cần hộ chiếu, ảnh chụp đúng quy định và các booking của chuyến đi. Phí visa là 72USD (đắt hơn so với nộp tại ĐSQ)

Maldives: Cấp visa on-arrival cho công dân các nước ngày tại sân bay với một số điều kiện đi kèm như: có vé máy bay khứ hồi hoặc chuyển tiếp đến nước tiếp theo, đặt phòng khách sạn, phiều tiêm chủng, khai báo y tế… https://immigration.gov.mv/tourist-visa/

Sri Lanka: Bạn chỉ cần điền một mẫu cấp ETA, chờ xét duyệt là sẽ được phép nhập cảnh Sri Lanka 30 ngày cho mục đích du lịch. Điều kiện: có vé máy bay khứ hồi, có đủ chi phí cho thời gian tại Sri Lanka. Phí visa/ETA là 20USD.

(Updating…)

4 thoughts on “Những quốc gia miễn visa du lịch cho công dân Việt Nam (updating…)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s