Chúng ta đều là những kẻ cô độc

Con người ta, sinh ra và chết đi đều chỉ có một mình.

Về bản chất, tất cả chúng ta đều là những kẻ cô độc.

Có một người ca sĩ, anh ta bị dính vào cáo buộc liên quan đến ma túy và bị bắt giữ để điều tra. Trong phiên điều trần trước khi có quyết định tạm giam, anh nói mình vô tội, rằng từ trước nay không hề dính dáng tới ma túy. Có người tin, có người không tin. Gia đình, bạn bè và hàng triệu fan hâm một của anh, những người đã dõi theo con đường sự nghiệp của anh nhiều năm nay chọn tin tưởng anh, ủng hộ anh. Họ nói anh phải mạnh mẽ, kiên trì theo đuổi cuộc điều tra đến cùng để chứng minh mình vô tội. Nhưng như vậy thì đã làm sao chứ? Cho dù cả thế giới bên ngoài tin tưởng và ủng hộ anh thì đã sao chứ? Cảnh sát vẫn nghi ngờ và vẫn tiếp tục quá trình điều tra, giả dụ nếu có những người muốn hại anh, họ vẫn sẽ tiếp tục làm điều đó. Và đến cuối cùng, người phải chịu đựng mọi thứ vẫn chỉ có một mình anh. Những nỗi lo sợ về kết quả điều tra, những ấm ức và bất công phải trải qua, hoặc lỡ như phải chịu một phán quyết sai từ tòa án. Người ta nói luôn luôn ở bên cạnh anh, nhưng rốt cuộc người ở bên trong phòng tạm giam, người chịu phán quyết cuối cùng chỉ duy nhất có một mình anh mà thôi. Đó là sự thực, sự thực thì luôn tàn khốc.

Lại có một người ca sĩ khác, là một anh chàng không những có giọng hát hay mà cả tài năng sáng tác nhạc tuyệt vời. Những bài hát của anh được mọi người đón nhận, tên tuổi được rất nhiều người biết đến và yêu thích. Một ngày nọ, trên khắp mọi trang báo viết dòng tin anh đã qua đời, tự sát do căn bệnh trầm cảm. Tất cả những gì anh để lại cho chị gái của mình chỉ là một dòng tin nhắn: “Hãy nói em đã làm tốt rồi đi!”. Ở bên ngoài, ở trên sân khấu kia, tiếng tung hô của người hâm mộ vang lên: “Anh đã làm tốt, rất tốt rồi”.  Nhưng như vậy thì sao chứ? Có thể đó cũng là lúc trong tâm trí của anh ấy truyền đến một âm thanh khác, rằng: “Mình nhất định phải làm tốt hơn”. Cho đến những ngày, mặc dù đã rất cố gắng, nhưng đối với bản thân mình anh cảm thấy nó không còn được tốt như trước, rằng anh đã không còn là một phiên bản xuất sắc của chính mình nữa. Có thể, cái ngày mà anh ấy chọn để từ bỏ tất cả, là ngày cuối cùng anh ấy cố gắng thoát khỏi cái bóng đen mang tên “phải cố gắng tốt hơn” đang ôm lấy bản thân mình. Nhưng cái bóng đó, những âm thanh dội lại trong tâm trí đó, người khác vốn dĩ không bao giờ có thể nghe, có thể nhìn thấy được.

Bạn sẽ không bao giờ biết được một cô gái hay cười, lúc nào cũng rất vui vẻ hoạt bát đã từng trải qua những chuyện gì trong quá khứ, và điều gì luôn luôn ám ảnh cô ấy ở hiện tại và cả tương lai.

Bạn sẽ không bao giờ biết được rằng ngay giây phút này, những người xung quanh bạn đang suy nghĩ điều gì. Cả với những người thân yêu nhất, như bố mẹ, như anh chị em, ngay giây phút này họ đang trải qua cảm xúc như thế nào, bạn sẽ không thể biết được. Ngay cả những khi gặp khó khăn họ tâm sự và chia sẻ với bạn, nhưng sau đó, có chắc vấn đề của họ được giải quyết?

Và người khác, cũng sẽ không bao giờ biết được những gì đã và đang diễn ra trong bạn. Bởi mỗi một con người đều cô độc. Bởi chỉ có chính bản thân một người mới có thể giải quyết được tất cả những khúc mắc của cuộc đời mình, và tự bản thân mình phải chiến đấu lại với tất cả những “bóng tối” đang bủa vây xung quanh.

Nguyện cho tất cả những linh hồn cô độc đang tồn tại trên cuộc đời, những trái tim đang còn nhịp đập đều thật mạnh mẽ, thật kiên cường để tự mình có thể bảo vệ chính mình khỏi cái bóng tối của riêng mình.

Bóng đêm bất kể có đen tối cỡ nào, ngày mai bình minh lên mặt trời nhất định sẽ thật rực rỡ, thật sáng lạn.

3 thoughts on “Chúng ta đều là những kẻ cô độc

  1. Bạn là Cassiopeia? Duyên thật, đúng là con người ta đều cô độc như vậy đó, chính là tâm trạng của mình trong những ngày gần đây. Cô độc, chính là cô độc. Vì dù sao, mình cũng phải là người giải quyết với tất cả những vấn đề mình gặp phải. Mong cho người ca sĩ ấy nghĩ một cách lạc quan hơn, nếu đã trở thành niềm tin rồi, thì nó sẽ là tốt. Không có đúng sai gì ở đây hết. Rất vui lạc vào đây và đọc những dòng này, Cô bạn đầu kia tổ quốc của mình ạ ❤

    Liked by 1 person

      1. Hừm, hàng ngày đợi YooHwan livetream thôi đã thành thói quen mong ngóng rồi, chỉ mong anh bình yên

        Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s