Hướng dẫn làm visa du lịch Anh – UK

Xin chào! Chào mừng quý vị đến với chuyên mục Visa Anh – một lần nói hết của Táo ^^

Trong chuyên mục này Táo gửi mọi người thông tin và hướng dẫn làm visa ngắn hạn UK, hay còn thường được mọi người nhắc đến với cái tên Visa du lịch Anh. Loại visa ngắn hạn này – Standard Visitor Visa sẽ cho phép du khách nhập cảnh UK với các mục đích:

 • Đi du lịch hoặc thăm người thân
 • Đi công tác ngắn ngày: ví dụ như tham gia triển lãm, gặp gỡ đối tác, hội thảo…
 • Tham gia các khóa học, nghiên cứu hoặc đổi sinh viên ngắn hạn: ví dụ như trại hè, khóa học nâng cao kỹ năng…
 • Đi khám chữa bệnh

Thời hạn của visa du lịch Anh: 6 tháng (thường tính từ ngày nhập cảnh dự kiến mà bạn khai trong hồ sơ)

Visa Anh có thể sử dụng để đi những địa điểm, thành phố nào?

What's the Difference Between Great Britain and the United Kingdom? | Britannica

Vì Vương Quốc Anh gồm có bốn xứ England, Scotland, Wales and Northern Ireland, mà hầu hết các thành phố nổi tiếng mọi người thường biết đến đều ở England, nên cũng có khá nhiều người từng hỏi Táo rằng visa Anh có dùng để đi được Edinburgh, Scotland hay không, có đi được North Ireland, Wales hay không… thì câu trả lời là có, vì tiếng Việt thì gọi là visa Anh (nghe có vẻ như England), nhưng chính xác thì nó là visa UK – Vương Quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Tuy nhiên, lưu ý rằng North Ireland thì thuộc UK nhưng Ireland với thủ đô là Dublin thì là một quốc gia riêng biệt và công dân Việt Nam cần phải có một visa Ireland riêng để nhập cảnh quốc gia này. Visa UK cũng không dùng để nhập cảnh các nước Schengen/EU được.


QUY TRÌNH LÀM HỒ SƠ VISA ANH

 1. Chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ cần thiết
 2. Khai form online tại hệ thống UK Visa, thanh toán phí visa bằng thẻ ngân hàng.
 3. Scan các hồ sơ cần thiềt upload lên bản khai visa (nếu không tự scan, có thể sử dụng dịch vụ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ)
 4. Đặt lịch hẹn tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ của UK và lấy sinh trắc học. Tại Việt Nam, Đại sứ quán Anh và cơ quan UK Visa ủy quyền cho trung tâm VFS Global để thay mặt lãnh sự tiếp nhận hồ sơ visa và lấy sinh trắc, trung tâm có các văn phòng tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. (TLS contact if you are in Europe, Africa and parts of the Middle East; VFS global for all other countries)
 5. Đúng lịch hẹn, đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ để nộp hồ sơ và lấy thông tin sinh trắc.
 6. Đợi kết quả, nếu cần xác nhận lại thông tin, nhân viên lãnh sự có thể sẽ gọi điện hoặc email để kiểm tra hoặc yêu cầu bổ sung thêm thông tin.

Phí visa Anh: hiện tại là 101.9 bảng. Phí này thường được quy đổi ra USD tùy theo tỷ giá từng ngày, thanh toán online qua thẻ và đã bao gồm tiếp nhận hồ sơ, lấy sinh trắc vân tay tại trung tâm VFS.

Thời gian xét duyệt visa thông thường: khoảng từ 10 ngày tới 3 tuần tính từ ngày bạn nộp hồ sơ và lấy sinh trắc tại VFS. Nếu bạn cần xét duyệt gấp thì có thể đăng ký dịch vụ Priority Visa Service của UK Visa để được xét trong vòng 05 ngày làm việc với mức phí 315USD. Bạn có thể đăng ký dịch vụ này khi đặt lịch hẹn (hướng dẫn phía dưới).


GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ LÀM VISA DU LỊCH ANH

Toàn bộ giấy tờ phải được in trên khổ giấy A4, các giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh (đóng dấu công chứng của công ty dịch thuật hoặc phòng công chứng) và mang theo bản gốc để đối chiếu

 1. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng tính từ thời điểm khởi hành + hộ chiếu cũ (nếu có) + 01 bản copy mỗi hộ chiếu (copy 07 trang đầu tiên của hộ chiếu + các trang có đóng dấu phía sau)
 2. Bản CHECK LIST xác nhận khai form và lịch hẹn (hướng dẫn phía dưới)
 3. Giấy tờ chứng minh nhân thân
  • Sổ hộ khẩu copy
  • Đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)/ Hoặc Quyết định ly hôn (nếu đã ly hôn) copy
  • Giấy khai sinh (nếu dưới 18 tuổi hoặc nếu đi cùng/đi thăm người thân trong gia đình) copy
  • Đối với các em bé dưới 18 mà không đi cùng bố/hoặc mẹ/hoặc không đi cùng cả 2 người: thì bố/hoặc mẹ/hoặc cả 2 phải làm giấy ủy quyền cho một người lớn đi cùng, và xác nhận chữ ký trên giấy ủy quyền ở phường xã hoặc ở phòng công chứng. Bản gốc
 4. Giấy tờ chứng minh công việc: tùy theo từng ngành nghề và vị trí công việc hiện tại của bạn thì các loại giấy tờ cũng khác nhau.

Nhân viên/Cán bộ doanh nghiệp

 • Hợp đồng lao động (+/Quyết định bổ nhiệm) bản copy
 • Giấy xin nghỉ phép bản gốc
 • Giấy xác nhận chức vụ và mức lương 3-6 tháng gần nhất ở công ty/cơ quan bản gốc

Người sở hữu doanh nghiệp/hộ kinh doanh

 • Đăng ký kinh doanh bản copy
 • Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất, bản khai thuế VAT 3 tháng gần nhất (bản copy hoặc in từ tờ khai điện tử)

Người nghỉ hưu: Sổ nhận lương hưu/thẻ nhận lương hưu (bản copy)

Học sinh – Sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên (bản copy)

Freelance: hợp đồng thời vụ, các giao dịch, agreement, porfolio…

5. Giấy tờ chứng minh tài chính

 1. Sao kê giao dịch tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất (bản gốc, nhờ ngân hàng làm luôn bản tiếng Anh)
 2. Sổ tiết kiệm: trên 5000USD, thời hạn và thời gian gửi càng lâu càng tốt copy + Giấy xác nhận số dư của sổ bản gốc (gần đến ngày nộp hồ sơ thì đến ngân hàng làm giấy này, bản tiếng Anh hoặc song ngữ).
 3. Tài sản khác nếu có: nhà đất, xe hơi, cổ phiếu… bản copy

Lưu ý về chứng minh tài chính Visa Anh

 1. Nếu bạn có nguồn thu nhập khác ngoài công việc chính, hãy nộp thêm các giấy tờ chứng minh và giải thích cụ thể. Hiện nay khá nhiều người có 2-3 nguồn thu nhập cùng một lúc, nhưng khi nộp hồ sơ xin visa lại không đề cập đến. Sẽ rất đáng tiếc khi nó là một điểm bổ sung khá tốt cho hồ sơ của bạn. Và có thể càng đáng tiếc hơn nếu như các chi tiết này có thể hiện trong giấy tờ (như trong sao kê chẳng hạn) mà bạn lại không khai vào bản khai các thông tin liên quan, bạn có thể bị từ chối vì bị đánh giá thiếu trung thực.
 2. Về CMTC, sổ tiết kiệm bao nhiêu là đủ – bao nhiêu là đáp ứng được yêu cầu của Đại sứ quán: Trên thực tế, không có yêu cầu nào cụ thể dành cho phần chứng minh tài chính này cả. Mọi hồ sơ cần phải kết hợp với các thông tin công việc phía trên, để chứng minh bạn có nguồn thu nhập ổn định và khả năng chi trả cho chuyến đi. Trong nhiều trường hợp bạn có thể sử dụng tài khoản cá nhân với số dư lớn để thay thế sổ tiết kiệm, tuy nhiên số dư trong tài khoản phải là dạng tích lũy, chứ không nên chuyển một lúc một số tiền lớn vào tài khoản để CMTC
 3. Đặc biệt đối với hồ sơ visa UK, phần chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm và các tài khoản được lãnh sự xem xét rất kỹ. Ví dụ, họ có thể lấy tổng thu nhập của bạn, trừ đi các khoản chi tiêu mà bạn khai trong bản khai, rồi cộng tổng phần dư lại để tính xem nó có khớp với số tiền mà bạn gửi tiết kiệm hay không. Nếu không khớp, bạn có thể bị từ chối. Táo đã gặp rất rất nhiều trường hợp bị từ chối visa Anh vì lý do chứng minh tài chính tương tự như thế này, mà đa phần đó lại đều là những hồ sơ đẹp: công việc tốt, nhiều tiền, lịch sử du lịch phong phú…

6. Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi

Như đã nêu tại những dòng đầu tiên, loại visa ngắn hạn này được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, nếu như thời gian mà bạn dự kiến lưu trú tại Anh là dưới 06 tháng. Tùy theo từng mục đích mà giấy tờ ở phần này lại thay đổi khác nhau:

 1. Booking vé máy bay khứ hồi: có mã booking, số hiệu chuyến bay, tên hành khách… cái này các bạn có thể book của Vietnam Airline, book online họ gửi về email cho 1 file booking rất đẹp và xịn, dù chưa phải thanh toán. ĐSQ cũng thường note rằng bạn chưa cần phải thanh toán phí cho các dịch vụ liên quan đến chuyến đi khi chưa có visa, nên cũng không cần lo lắng về việc booking quá hạn…
 2. Booking khách sạn: các bạn có thể book các phòng trả sau trên Agoda theo lịch trình và Agoda cũng sẽ gửi về email cho bạn những chiếc confirm booking rất xịn, đúng form tiêu chuẩn. Bạn chỉ cần in các booking phòng nộp kèm. Trong trường hợp được mời hoặc tham gia khóa học ngắn hạn và có đầy đủ thông tin xác nhận được sắp xếp chỗ ở trên thư mời, bạn không cần phải đặt phòng khách sạn.
 3. Lịch trình chuyến đi
  • Nếu đi du lịch tự túc: bạn cần chuẩn bị lịch trình du lịch và các giấy tờ hỗ trợ thật chi tiết và logic, ghi rõ ngày nào nhập cảnh, ngày nào xuất cảnh khỏi Anh. Lịch trình của từng ngày ghi rõ sẽ đi thăm những địa điểm nào, phương tiện di chuyển dự kiến giữa các thành phố. (Ví dụ: Ngày 1 (11/03/2021): LONDON. Xuống dòng ghi rõ từng địa điểm và hoạt động dự kiến ở London ngày hôm đó, hoặc kẻ bảng excel). Đối với việc di chuyển giữa các thành phố, bạn chỉ cần ghi vào lịch trình dự kiến sẽ đi bằng tàu, bằng bus hay phương tiện nào khác, không cần thiết phải đặt vé trước để nộp kèm.
  • Nếu đi công tác, hội nghị, hội thảo: bạn cần phải có thư mời từ đối tác bản copy, trong thư ghi rõ mục đích, thời gian và địa điểm mà bạn được mời sang. Thư mời này phải được in trên letter head của công ty mời, gửi bản scan qua email và bạn có thể dùng bản scan này để nộp hồ sơ; nếu có gửi kèm lịch trình chi tiết của chuyến công tác, sắp xếp chỗ ở và xác nhận địa chỉ khách sạn lưu trú thì càng tốt.
  • Nếu tham gia khóa học ngắn hạn: bạn cần có thư mời khóa học kèm theo các hóa đơn đóng học phí. Nếu nhà trường cung cấp chỗ ở cho bạn trong thời gian học thì thông tin này phải được xác nhận rõ ràng trong thư mời, hoặc bằng một thư xác nhận chỗ ở trong thời gian tham gia khóa học riêng, bạn sử dụng nó thay cho booking khách sạn phía trên để chứng minh nơi lưu trú tại Anh.
  • Nếu đi thăm người thân: bạn cần có một thư mời bản scan kèm theo các giấy tờ chứng minh nhân thân, tư cách lưu trú của người mời như: hộ chiếu; thẻ cư trú; giấy khai sinh (để chứng minh mối quan hệ của hai người); và các giấy tờ chứng minh thu nhập nếu người đó chi trả một phần hoặc toàn bộ các chi phí chuyến đi của bạn. Nếu bạn ở tại nhà của người mời trong thời gian tại Anh,thông tin này phải được nễu rõ trong thư mời, và trong trường hợp đó bạn không cần đặt phòng khách sạn. Nếu không có các thông tin này, bạn vẫn cần booking khách sạn như đi du lịch.
 4. Thư giải trình: nếu như bạn có bất cứ thông tin nào cần trình bày thêm về hồ sơ của mình hoặc cần giải thích chi tiết nào chưa rõ ràng của giấy tờ, bạn có thể viết kèm 01 thư này bằng tiếng Anh để nộp kèm hồ sơ.

HƯỚNG DẪN BẢN KHAI VISA UK ONLINE

Vào trang web https://visas-immigration.service.gov.uk/alt-language-selection-skip-visa

 1. Chọn ngôn ngữ mà bạn sử dụng. Lưu ý, ngôn ngữ này chỉ dành cho phần câu hỏi hiện thị trong bản khai, còn câu trả lời mà bạn điền vào bắt buộc phải bằng tiếng Anh.
 2. Chọn quốc gia mà bạn đang cư trú và đang apply visa Anh. Tick Yes vào phần đã tìm được thông tin về nơi nộp hồ sơ và lấy vân tay (Ở Việt Nam là trung tâm VFS như đã nói ở trên nè).
 3. Sau đó bấm Start để bắt đầu hành trình.

Bước 1: Đăng ký tài khoản.

Bạn nhập địa chỉ email của mình, mật khẩu (không cần trùng mật khẩu email) vào để tạo tài khoản trên GOV.UK – trang khai form visa. Mật khẩu của bạn phải: bao gồm tối thiểu 8 ký tự trong đó có ít nhất 1 chữ cái và có ít nhất 1 chữ số hoặc ký tự đặc biệt như @ hoặc %

Sau đó, hệ thống sẽ gửi cho bạn một email xác nhận kèm đường link vào tài khoản, để bạn có thể đăng nhập những lần sau qua đường link trong email này.

Bước 2: Điền bản khai – Các thông tin yêu cầu trong bản khai visa UK

Đây là bước quan trọng nhất, vì nó là toàn bộ thông tin bản khai của bạn. Bản khai thông thường sẽ có các câu hỏi ở các mục sau:

 1. Thông tin cá nhân: bao gồm tên tuổi, nơi sinh, địa chỉ, số liên hệ, hộ chiếu, quốc tịch… Note: trong phần này có câu hỏi bạn đã ở tại địa chỉ này bao lâu? Bạn có sở hữu nhà tại địa chỉ này không? – Thì nếu đang ở chung với bố mẹ, bạn có thể chọn mục other và điền thêm thông tin là ở nhà bố mẹ.
 2. Thông tin về công việc hiện tại của bạn: bạn đang là người đi làm thuê, làm chủ, sinh viên, nghỉ hưu hay thất nghiệp… đã làm từ khi nào, và thu nhập từ các công việc đó.
 3. Thông tin về tài chính: cần lưu ý, cơ quan UK Visa rất quan tâm mục này, họ sẽ hỏi chi tiết một tháng tổng thu nhập từ tất cả các nguồn của bạn là bao nhiêu, chi tiêu hết bao nhiêu, bạn có bao nhiêu tiền tiết kiệm, có tài sản nào khác không, bạn dự định chi bao nhiêu tiền cho chuyến đi này (từ đó có thể họ sẽ tính toán dựa trên các con số này để xem chứng minh tài chính của bạn có hợp lệ hay không).
 4. Thông tin về chuyến đi: bạn cần cung cấp ngày xuất nhập cảnh dự kiến vào Anh, mục đích của chuyến đi, lịch trình dự kiến và những địa chỉ sẽ lưu trú (hãy làm booking vé và khách sạn trước rồi khai theo các thông tin trên đó). Về lịch trình dự kiến, họ sẽ để một khoảng trông để bạn có thể gõ thông tin vào đó. Hãy nêu các thành phố và một số điểm tham quan mà bạn muốn đến nếu đi du lịch; nêu thông tin về đối tác hoặc người thân nếu bạn đi công tác hoặc thăm người thân; ngắn gọn từ 4-5 câu là được.
 5. Thông tin người thân: họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin của bố mẹ, vợ hoặc chồng, con cái phụ thuộc mà bạn đang phải chu cấp nuôi dưỡng, người đi cùng bạn trong chuyến đi này, và người thân tại Anh (nếu có)
 6. Thông tin lịch sử du lịch/lịch sử xuất nhập cảnh và các câu hỏi an ninh: họ sẽ hỏi bạn từng bị từ chối ở Vương quốc Anh, ở các quốc gia nào khác hay chưa; yêu cầu bạn liệt kê các quốc gia mà mình đã ghé thăm trong 10 năm trở lại đây, và một số câu hỏi an ninh như từng bị cấm nhập cảnh vào nước nào chưa, từng bị nghi/bắt vì khủng bố chưa…
 7. Thông tin thêm: đây là một điểm vô cùng xịn xò của bản khai visa Anh. Họ cho bạn một khoảng trống để trình bày thêm bất cứ điều gì bạn cần làm rõ hơn cho hồ sơ của mình. Như vậy nếu bạn đã viết đủ các thông tin thêm vào mục này thì sẽ không cần viết thêm một tờ giải trình bên ngoài. Trừ khi hồ sơ quá phức tạp có nhiều thông tin cần giải thích, khoảng trống này không đủ thì mới cần viết thêm bản khác bên ngoài.

Sau khi hoàn thành, web sẽ hiện ra một trang review toàn bộ thông tin. Hãy nhớ kiểm tra lại thông tin, sửa chữa các lỗi sai (nếu có) thật kỹ trước khi submit hồ sơ nhé.

Bước 3: Document – Giấy tờ cần thiết

Trong mục này họ kê khai cho bạn các loại giấy tờ cần thiết. Bạn đọc và tick xác nhận để đến bước tiếp theo.

Bước 4: Cam kết

Bạn cần tick cam kết lời khai trung thực và bạn đã nắm rõ hết tất cả các thông tin liên quan đến bản khai, chịu trách nhiệm với các thông tin trong đó.

Bước 5: Thanh toán.

Bước này quan trọng nè. Thanh toán phí visa Anh bằng thẻ tín dụng của bạn. Mọi hồ sơ visa sau khi thanh toán mới được tính vào hệ thống xét duyệt, đồng thời cũng không được sửa chữa thông tin trong bản khai nữa.

Phí visa là 101.9 bảng và thường được quy đổi ra USD tùy theo tỷ giá từng ngày. Phí này đã bao gồm tiếp nhận hồ sơ và lấy sinh trắc vân tay tại trung tâm VFS.

Thanh toán xong bạn sẽ thấy trang thông tin có các mục: tải check list, cung cấp sinh trắc học, tải bản khai đầy đủ…

Bạn tải bản checklist các giấy tờ cần nộp với mã hiệu GWFxxxxxxxxx. Bạn cần in tờ checklist này, tick các loại giấy tờ mà mình nộp rồi ký tên để nộp kèm hồ sơ.

Tiếp sau đó, bạn có thể lựa chọn tự upload giấy tờ của mình lên, nếu như bạn có thể tự scan đầy đủ, đúng trình tự hồ sơ. Còn nếu lười (mình khuyên các bạn nên lười) thì bạn có thể dừng lại tại đây, rồi sau đăng ký dịch vụ Scan hồ sơ của VFS, bạn mang hồ sơ của mình tới khi nộp hồ sơ, họ sẽ giúp bạn scan với mức phụ phí khoảng 15USD.


ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ VÀ NỘP VISA VỚI TRUNG TÂM VFS

Sau khi đã hoàn thành xong bản khai visa và có đủ các giấy tờ cần thiết, bạn cần đăng ký dịch vụ với trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS UK Vietnam để đặt lịch hẹn nộp giấy tờ và lấy dấu sinh trắc.

Bên cạnh tiếp nhận hồ sơ và lấy sinh trắc đã được bao gồm trong phí visa, VFS còn cung cấp thêm một vài dịch vụ bổ trợ cho quá trình nộp hồ sơ như: scan giấy tờ upload lên hệ thống (mà đa phần mọi người đều sử dụng); dịch thuật hồ sơ, dịch vụ chuyển phát nhanh kết quả, dịch vụ thông báo kết quả qua tin nhắn…v.v với các mức phí riêng. Các dịch vụ này đều không bắt buộc, bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://www.vfsglobal.co.uk/vn/en/premium-services

Để đăng ký dịch vụ, bạn cần làm theo các bước:

Bước 1: Vào đường link hướng dẫn lấy sinh trắc từ bản khai UK Visa online

Sau khi submit xong bản khai trên trang UK Visa, trang thông tin sẽ hiện ra mục “Cung cấp sinh trắc học” bạn click vào đó họ sẽ link trực tiếp sang trang web của VFS. Thông tin hồ sơ cũng sẽ tự động được link sang.

Bước 2: Lựa chọn lịch hẹn và các dịch vụ

Khi đã vào hệ thống, bạn có thể chọn địa điểm của trung tâm (Hanoi/HCMC/Danang). Sau khi chọn xong, hệ thống sẽ đưa ra một bảng lịch hẹn còn trống mà tại đó bạn có thể lựa chọn ngày, giờ đến nộp hồ sơ.

Tiếp đó, bạn có thể chọn các loại dịch vụ mà bạn muốn sử dụng (ví dụ như dịch vụ scan hồ sơ như đã nói ở trên).

Priority Visa Service của UK Visa cũng có thể được đăng ký ngay tại đây, bằng việc chọn và tick vào dịch vụ này trong bảng các dịch vụ được cung cấp trong tài khoản và thanh toán phí 315USD. Khi đó, hồ sơ của bạn sẽ được ưu tiên xử lý trong vòng 05 ngày làm việc với.

Bước 3: Thanh toán các dịch vụ đã chọn bằng thẻ ngân hàng.

Sau khi thanh toán xong, dịch vụ của bạn đã hoàn tất, bạn sẽ nhận được xác nhận lịch hẹn qua email. Bạn in lịch hẹn này để cùng hồ sơ.

Bước 4: Nộp hồ sơ tại trung tâm VFS

Đến ngày hẹn, bạn mang theo lịch hẹn và toàn bộ hồ sơ, giấy tờ, ăn mặc chỉnh tề, xinh đẹp đến trung tâm nộp hồ sơ, chụp ảnh và lấy dấu vân tay. Lưu ý đến trước 10 – 15 phút trước giờ hẹn để check-in. Sau đó, bạn làm theo các hướng dẫn của nhân viên tại trung tâm để hoàn tất thủ tục, nhận lại hóa đơn và xác nhận đã nộp hồ sơ.

Sau khi nộp hồ sơ, bạn chỉ cần đợi xét duyệt. Thông thường UK Visa sẽ không phỏng vấn mà chỉ xét các thông tin trên giấy tờ thôi. Tuy nhiên, đôi khi cần check hoặc hỏi lại thông tin nào kỹ hơn, họ sẽ liên hệ với bạn qua số điện thoại hoặc email mà mình đã đăng ký trong bản khai, lưu ý trong thời gian này nhé.


Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình làm hồ sơ visa UK của mình. Nếu có vướng mắc nào cần hỗ trợ thêm, có thể liên hệ với Táo qua đây nha: Contact

Best luck!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s